Nghiên cứu phương pháp chiết và tinh chế solanesol tổng trong thuốc lá, lá khoai tây và lá cà chua

Trong nghiên cứu này, solanesol được phân tách từlá thuốc lá, lá khoai tây, và lá cà chua bằng quá trình xà phòng hóa và chiết hồi lưu được tối ưu hóa. Hàm lượng solanesol tổng của các mẫu chọn lọc đạt cao nhất khi sửdụng phối hợp dung dịch KOH 2,0% với dung môi chiết ở nhiệt độ60 o C trong thời gian 2 giờ. Kết quảphân tích với HPLC cho thấy, hàm lượng solanesol tổng tìm thấy trong thuốc lá đạt cao nhất là 1,840% (tăng 52,0% so với hàm lượng solanesol tựdo tương ứng), trong khoai tây là 0,211% (tăng 85,0% so với hàm lượng solanesol tựdo tương ứng), và trong cà chua là 0,239% (tăng 74,0% so với hàm lượng solanesol tựdo tương ứng). Đã trực tiếp tinh chếsolanesol từcao thô bằng phương pháp kết tinh lại thay vì sắc ký cột với hiệu suất kết tinh 0,46% (độtinh khiết 86,0%) từcao lá thuốc lá, từcao lá khoai tây với hiệu suất 0,105% (độtinh khiết 80,7%), và từcao lá cà chua với hiệu suất 0,135% (độtinh khiết 82,1%)...

Chi tiết bài viết mời các bạn tham khảo tại:

http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/61454



Nhận xét

  1. Solanesol, a high molecular weight isoprenoid alcohol isolated from tobacco leaf, could protect ethanol-induced L02 cell damage, which might be attributed to the activation of HO-1 and Hsp70. Solanesol could effectively scavenge lipid radicals to block lipid peroxidation, Solanesol

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này